A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Sinh hoạt tập thể” một tiết học hay và ý nghĩa.

      Tiết “Sinh hoạt tập thể” mang lại sự tự chủ của học sinh, nhằm tạo những nhân cách phát triển toàn diện phù hợp với sự tiến bộ của xã hội ngày nay, đó cũng là một trong các mục tiêu mà nhà trường hướng tới nhằm làm nên sự toàn diện .Để tiết sinh hoạt tập thể mang lại hiệu quả cao thì mỗi người giáo viên phải tự nghĩ ra những nội dung sinh hoạt tập thể phù hợp theo từng tháng, từng chủ điểm của năm học. Tổ chức tốt tiết sinh hoạt tập thể giáo viên không chỉ làm cho các em hứng thú, mà các em còn được mở rộng kiến thức, vốn hiểu biết, giáo dục cho các em một số kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

    Nhận thức rõ được vai trò của tiết “Sinh hoạt tập thể”  Ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Lư đã tổ chức cho tất cả các đồng chí giáo viên đang làm công tác chủ nhệm tại trường được dự giờ tiết “Sinh hoạt tập thể”  của đồng chí Nông Khánh Quỳnh tại lớp 4A5. Trong những ngày đầu tiên của tháng 11, một tháng có nhiều kỉ niệm của của tình thầy trò, lớp 4 A5 đã tổ chức một tiết sinh hoạt tập thể  theo chủ điểm “Biết ơn thầy cô”.

        Tiết học trong không khí vui tươi đầy hào hứng của cô và trò  khiến cho những người giáo viên đi dự giờ như chúng tôi cũng được hòa mình trong bầu không khí  vui vẻ đó.

        Mở đầu cho tiết học là lời chào hỏi và giới thiệu về lớp 4A5  của em phó chủ tịch hội đồng tự quản đầy tự tin và cuốn hút, cùng với sự ra mắt đầu tiên là bài hát “ Thương lắm thầy cô ơi”, lời bài hát là những lời nhắn nhủ của tất cả các em dành cho những người làm thầy, làm cô chúng tôi.

                  Tốp ca nam nữ biểu diễn bài “ Thương lắm thầy cô ơi”

    Hoạt động “ Hái hoa dân chủ” với sự dẫn dắt chương trình đầy tự tin của nữ MC duyên dáng và tài năng  Vũ Thị Thanh Thương.

MC Vũ Thị Thanh Thương tự tin dẫn chương trình.

      Những câu hỏi hay, những bông hoa đẹp cùng với  phần quà hấp dẫn càng thu hút sự tham gia sôi nổi và nhiệt tình của các em. Qua các bông hoa hái được với những câu trả lời hay và đầy ý nghĩa đã phần nào giúp các em hiểu được ý nghĩa, công lao của thầy cô đối với học trò của mình.

      Hoạt động tiếp theo đó là hoạt động “Điều em muối nói” ở hoạt động này các em làm “Bưu thiếp” để tặng thầy cô và em nào em đấy đều hăng say làm việc, cố gắng để hoàn thành có được bưu thiếp đẹp, lời chúc hay đầy ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

HS hăng hái làm bưu thiếp và tặng thầy cô.

ác .

Các em tặng bưu thiếp chúc mừng thầy cô.

       Lời chúc của học sinh Hiền: Cô Quỳnh ơi, em rất thích học cô vì cô hay kể chuyện và hát cho chúng em nghe. Em chúc cô luôn mạnh khỏe và xinh đẹp. Còn lời chúc của học sinh Vân  dành tặng cho cho giáo cũ “Em chúc cô Uyên mạnh khỏe, xinh đẹp, em mong sang năm lại được học cô”. Ấn tượng nhất có lẽ là lời chúc của Trưởng dành cho cô Năm  “Cô Năm ơi, em biết năm học lớp 3 nhiều lúc em làm cô buồn nhưng nhờ có cô mà em đã tiến bộ nhiều. Em chúc cô luôn mạnh khỏe để dạy chúng em”. Những tấm bưu thiếp tuy mộc mạc, những điều các em muốn nói tuy giản dị nhưng nó chứa đựng những tình cảm đầy ngây thơ và trong trắng mà đám trẻ đã dành cho người thầy.

     Tôi nghĩ rằng với cách tổ chức tiết “Sinh hoạt tập thể”  của đồng chí Quỳnh, đồng chí đã góp phần giúp học sinh  các em sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. Các năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo, ngôn ngữ nói và viết đã được hình thành và phát triển.

     Đồng chí cũng đã giúp cho chúng tôi học được cách tổ chức một tiết “Sinh hoạt tập thể”  hay và hiệu quả. Chúng tôi những người giáo viên đang chủ nhiệm cũng thấy được rằng cách thức tổ chức tiết “Sinh hoạt tập thể” sẽ là con đường đi đến thành công lớn trong việc hình thành và phát triển các năng lực và phẩm chất cho học sinh đặc biệt là học sinh tiểu học.

                   Phạm Thị Hà -  TrườngTiểu học Yên Lư.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan