A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tiếng anh Trường TH Nham Sơn năm học 2017-2018

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHAM SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HĐTN:

 NGÀY HỘI TIẾNG ANH Năm học 2017- 2018

    Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Sáng ngày 07/02/2018, Ban giám hiệu và học sinh Trường Tiểu học Nham Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề Ngày hội Tiếng Anh năm học 2017- 2018.

           Nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát huy năng lực thực hành, ứng dụng, giao tiếp của học sinh, nâng cao chất lượng học ngoại ngữ trong nhà trường; từng bước đổi mới phương pháp dạy học tích cực cho phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh Tiểu học. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, ngày 7 tháng 02 năm 2018 trường TH Nham Sơn long trọng tổ chức Ngày hội Tiếng Anh năm học 2017- 2018.

Toàn cảnh Ngày hội Tiếng Anh trường TH Nham Sơn

 

      Tham dự Ngày hội tiếng Anh trường Tiểu học Nham Sơn có các thầy cô trong BGH nhà trường; đại diện Hội CMHS cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 398 em học sinh của trường.

Cô Đào Hải Khuyến- BTCB-Hiệu trưởng nhà trường,

Ban đại diện hội CMHS cùng các thầy cô giáo trong trường.

Mở đầu ngày hội Tiếng Anh là các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Tiết mục tam ca bài hát:  Three candles lights will Shine do Minh Ánh, Thùy Trang,

Khánh Linh trình bày mở đàu cho chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội

Tiết mục đồng diễn của các bạn học sinh trong trường với bài : Baby Shark dance

 

Kết thúc là bài nhảy sôi động Pianha

 

 

Cô Đào Hải Khuyến- BTCB-Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

       Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh. Các em sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin thể hiện kiến thức của mình trong bộ môn Tiếng Anh. Với mỗi một câu trả lời chính xác, các em đều được nhận một phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức. Thông qua chương trình, các em đã có sự trải nghiệm lý thú, đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trau dồi khả năng tiếng Anh; tìm hiểu văn hóa; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, có cơ hội giao lưu, kết bạn và trưởng thành hơn trong môi trường tiếng Anh năng động, đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp.

Sự hào hứng của các em học sinh khối 1

 

 

Niềm vui của các em học sinh khối 4+5 trong ngày hội.

 

      Sau hoạt động này, các em học sinh được chia ra các khu vực khác nhau để tham gia vào các hoạt động trong ngày hội:Khu vực dành cho học sinh khối 1,2 tham gia phần chơi : Trò chơi Tiếng Anh. Tại khu vực dành cho học sinh lớp 3, 4, 5 là hoạt động “Vươt chướng ngại vật; Đoán từ và đánh vần ”, theo đó tất cả học sinh được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết bằng tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Học sinh khối 1,2 tham gia phần chơi : Trò chơi Tiếng Anh

 

 

Bạn Phương Thảo Lớp 1A1 tự tin với phần thi của mình

 

Phần thi hấp dẫn của các bạn khối 3

 

Phần thi của các bạn khối 4,5 với góc chơi: Vươt chướng ngại vật

 

 

Toàn cảnh góc chơi: Vượt chướng ngại vật của các em khối 4+5.

 

    Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kĩ năng nghe, nói mà các em còn được rèn kỹ năng sống. Đây là dịp để nhà trường đánh giá hoạt động dạy và học tiếng Anh trong thời gian qua, từ đó rút kinh nghiệm, phát triển kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng sống khác cho học sinh.

     Ngày hội đã khép lại cùng với sự hân hoan của các em học sinh sau khi được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm. Ngày hội đã giúp khơi nguồn, định hình cho những cảm hứng sáng tạo cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Tiểu học.

 

Niềm vui của các em học sinh trong Ngày hội Tiếng Anh

 

     Thông qua buổi HĐTN, các bậc cha mẹ học sinh đã cảm nhận được niềm đam mê và yêu thích môn học tiếng Anh của con em mình, cảm nhận được học tiếng Anh để giao lưu kết nối với bè bạn năm Châu, tìm hiểu nền văn hoá của dân tộc và thế giới, thông qua tiếng Anh để hiểu thêm giá trị của cuộc sống, thông qua tiếng Anh để giới thiệu với bạn bè thế giới các sản phẩm đặc sắc của Việt Nam.

     Chương trình đã khép lại, song các em học sinh trường Tiểu học Nham Sơn đã có một ngày hội thực sự với tiếng Anh, được hòa mình vào các hoạt động tập thể, phát triển các kỹ năng sống cần thiết... Qua chương trình, các bậc phụ huynh thêm hiểu về ý nghĩa, các hoạt động giáo dục của nhà trường nói chung và đặc biệt về phương pháp tổ chức, dạy và học tiếng Anh cho con em mình.

                                                                                                            NGƯỜI VIẾT

                                                                                                            Bùi Thanh Huyền - GV

                                                    Trường Tiểu học Nham Sơn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết