A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ toán lớp 1 thật là vui !

       Chiều thứ tư ngày 13/3/2019. Tôi được tham gia dự giờ tiết Toán lớp 1 So sánh các số có hai chữ số do cô giáo Nguyễn Thị Thu – Trường Tiểu học Nham Sơn dạy. Tham gia dự giờ có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể Giáo viên trường TH Nham Sơn. Trong quá trình dự giờ tôi chọn vị trí quan sát Học sinh dễ dàng và ghi hình dễ, không ảnh hưởng đến học sinh.

image002.gif

       Kết thúc tiết dạy tất cả giáo viên chúng tôi được tập trung để phân tích, nghiên cứu bài học. Chúng tôi được Ban giám hiệu nhà trường giành 30 phút để phân tích, trao đổi, chia sẻ những hình ảnh, tình huống chi tiết mà mỗi người quan sát được. Sau đó cùng nhau phân tích tập trung.

 

image004.gif

 

Trước khi phân tích cô giáo dạy minh họa nêu mục tiêu, các bước tiến hành, chia sẻ những hoạt động trong giờ học mà thầy tâm đắc nhất, những hoạt động còn băn khoăn sau khi dạy minh họa xong.

image006.gif

Ý kiến chia sẻ của Đồng chí Huy, đồng chí Chi, đồng chí Thu, đồng chí Huyên, đồng chí Hoa đã chia sẻ việc học tập của học sinh trên lớp.

Học sinh tự lấy ví dụ về số có hai chữ số. Mỗi em nêu miệng một số.  Giáo viên ghi một số sau đó yêu cầu học sinh nêu cấu tạo của số vừa nêu. Giáo viên yêu cầu học sinh trao đổi theo cặp, chia sẻ kết quả thực hiện của mình với bạn bè, với cô giáo, với cả lớp. Từ những em còn lúng túng khi thực hiện yêu cầu của cô giáo. Lúc đầu em Hiền lúng túng sau đó được sự giúp đỡ của cô giáo, đến cuối Tiết học em đã thực hiện đúng các yêu cầu tiếp theo.

            Trong quá trình học sinh học tập, sự tương tác, chia sẻ của Giáo viên đối với Học sinh, Học sinh đối với Học sinh đều được các Giáo Viên quan sát, ghi hình và đưa ra màn hình lớn để chúng tôi cùng quan sát, phân tích.

 image007.png

         Đồng chí Chi chia sẻ cách phát hiện lỗi sai trong cách tính kết quả  của học sinh để toàn thể Giáo viên chúng tôi cùng phân tích nguyên nhân, tìm kết quả giải quyết tình huống đó để giúp học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản, vận dụng cho những bài học tiếp theo.

 

image010.gif

      Thông qua cách học tập, chia sẻ trên lớp theo cặp, theo nhóm  sẽ rèn thêm cho học sinh cách diễn đạt, kĩ năng nghe, phân tích và tìm thêm cho học sinh cách diễn đạt, kĩ năng nghe, phân tích và tìm ra lỗi sai sủa chính mình và từ đó biết đánh giá kết quả học tập của bạn cũng như của chính mình.

      Với chúng tôi, mỗi tháng được dự Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học 1-2 buổi, sau mỗi buổi, chúng tôi lại trang bị thêm cho bản thân mình một số kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Mỗi ý kiến chia sẻ của đồng nghiệp giúp tôi trau dồi để hoàn thiện mình hơn.

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                          Người viết: Nguyễn Thị Hoa

Giáo viên trường Tiểu học Nham Sơn – Yên Dũng – Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan