A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÀI NĂNG “MÚA QUẠT” KHÔNG PHẢI CHỈ DÀNH CHO BẠN NỮ

TÀI NĂNG “MÚA QUẠT” KHÔNG PHẢI CHỈ DÀNH CHO BẠN NỮ

        Hòa chung trong  không khí tưng bừng của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), học sinh trường Tiểu học Nham Sơn nói chung và các em học sinh lớp 3A1 nói riêng rất hào hứng, phấn khởi thi đua học tập tốt, làm việc tốt. Ngoài ra các em còn rất tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ (múa, hát, nhảy....), kể chuyện, đóng kịch, ..... để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Thực hiện kế hoạch của Ban giám hiệu nhà trường trong tháng 11 tổ chức một buổi trải nghiệm với chủ đề: “Tìm kiếm tài năng nhí” đối với học sinh từ khối lớp Một đến khối lớp Năm.

          Buổi trải nghiệm được diễn ra chiều ngày 19/11/2019 vừa qua với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 539 em học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là thầy Nguyễn Văn Thắng - Tổng phụ trách Đội thông qua chương trình, giới thiệu đại biểu, Ban giám khảo. Tiếp theo là thầy Nguyễn Thái Kết - Phó hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi. Các tiết mục biểu diễn thật là hay nhưng đặc sắc hơn cả đó là tiết mục “Múa sắc hoa” do nhóm học sinh nam lớp 3A1 của tôi  biểu diễn. Tiết mục được các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tấm tắc khen ngợi. Tuy là học sinh lớp Ba nhưng các em rất có ý thức trong luyện tập, các em luyện tập cuối các buổi học chiều và chưa đầy một tuần lễ.Vậy là tài năng múa không chỉ có ở học sinh nữ mà còn có ở học sinh nam. Qua hoạt động trải nghiệm này, chúng ta thấy trong học tập cũng như các hoạt động khác là học trò thì việc gì cũng có thể làm được có điều là người giáo viên đã biết khơi gợi, tìm kiếm ở mỗi học sinh chưa?

          Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói:

“Không có việc gì khó

                                                     Chỉ sợ lòng không bền”

           Đúng vậy, mỗi người giáo viên chúng ta cần thay đổi cách nhìn từ việc làm nhỏ nhất để giúp học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong cuộc sống.

Kết thúc buổi trải nghiệm “Tìm kiến tài năng nhí” của các em học sinh trường Tiểu học Nham Sơn là những giải thưởng dành cho những tập thể có tiết mục hay, đặc sắc. Niềm vui hân hoan của các em học sinh rạng rỡ trong buổi chiều tà, tiếng cười nói rộn rã của các em học sinh, các bậc phụ huynh còn vang mãi đến khi trời tối hẳn.

          Lúc ra về, nhìn những chiếc chong chóng đủ màu sắc quay tít, hình ảnh các tiết mục biểu diễn của các em học sinh hiện hữu trong tâm trí tôi, tôi càng cảm thấy yêu nghề hơn - Nghề giáo mà tôi đã chọn.

                               Nguyễn Thị Chi - GV trường Tiểu học Nham Sơn

 

Một số hình ảnh tham gia Hội thi của lớp 3A1

Description: C:\Users\Microsoft Windows\Desktop\IMG-5186.JPG

Description: C:\Users\Microsoft Windows\Desktop\IMG-5189.JPG

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết